Login Form


Bạn quên mật khẩu?

Videos Playlist

Please select a video:
1. T. Duoc Chan Ly Cuu Roi
2. Chua Jesus
3. Hoi Tiec
4. Chi Trong Jesus
5. Gần Bên Chúa

Need Him

 
Vnsalvation Forum
Welcome, Guest
Please Login or Register.    Lost Password?
Trồng Chanh Không Hạt (1 viewing) (1) Guest
Go to bottom Post Reply Favoured: 0
TOPIC: Trồng Chanh Không Hạt
#2373
Lân (User)
Platinum Boarder
Posts: 1125
graph
User Offline Click here to see the profile of this user
Kỹ Thuật Trồng Rau Thơm Trong Gia Đình 1 Year, 9 Months ago Karma: 2  
1. Gieo hạt:
- Hạt Rau quế, tía tô, ngò gai, kinh giới, thì là: Cho đất sạch vào khay trồng (kích thước khay 35 x 50 x 15cm gieo 0.5-1g hạt) hoặc trong chậu có đường kính miệng tối thiểu 25cm, rãi đều hạt, phể lên trên hạt 1 lớp đất mỏng (0.5cm) tưới nước, giữ ẩm. 7-10 ngày sau hạt nãy mầm
- Hạt ngò rí ( Hạt mùi) (20 hạt gieo 1 khay) trước khi gieo cần cà cho bể hạt ra. Pha nước ấm (2 phần nước sôi pha với 3 phần nước lạnh) cho hạt vào ngâm 140-12 tiếng, vớt hạt ra rữa lại bằng nước lạnh, để ráo rồi đem gieo, 7-10 ngày sau khi gieo thì hạt nãy mầm.

Lưu Ý: Đậy trên bề mặt khay sau khi gieo, hạt đã nãy mầm thì dỡ tấm đậy ra. Kiểm tra độ ẩm đất trong thời gian gieo hạt. Tránh để đất quá khô hay quá ẩm hạt sẽ nãy mầm kém. Các loại hạt rau thơm có mùi thơm đặt trưng, do đó cần kiểm tra kỹ vì ễ bị kiến tha đi mất


2. Tưới nước và chăm sóc:
- Tưới nước mỗi ngày cho rau, sáng một lần và chiều một lần. Không tưới nước cho cây khi trời đang nắng nóng. Cây râu non phải dùng bình phun có tia mịn, tránh là dập là rau.
- Các loại như : húng quế, tía tô khi cây rau được 20-30 ngày sau khi gieo có thể bứng trồng thưa ra chậu khác (1-2 cây/ chậu) cây sẽ nhanh lớn, bấm ngọn để cây phân cành nhiều và thu hái lá được lâu hơn ( 6 tháng - 1 năm)

3. Phòng ngừa sau bệnh:
- Rau thơm thường bị các loại rêp mềm( húng cây, tía tô....) dùng BrighTin (pha 1cc với 1 lít nước) phun thất kỹ phần ngọn và mặt dưới lá. 3 ngày phun 1 lần . khi thấy hết rày thì ngưng không phun nữa
- Các loại sâu ăn lá : dùng Crymax (pha 1g/1lít nước) thấy hết sau thì ngưng không phun nữa.
- Ngưng phun các chế phẩm phòng trừ sau bệnh trước khi thu hái rau 7 ngày

4. Thu hoạch:
- Các loại rau thu hoạch 1 lần: ngò rí, thí là : 40-45 ngày sau khi gieo có thể thu hái
- Các loại rau thu hoạch nhiều lần: 30-35 ngày sau khi gieo hạt thu hái phần ngọn non. sau khi thu tiếp tục phun phân và bón phân ở gốc thì 10-15 ngày sau thu hái tiếp.
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
#2374
Lân (User)
Platinum Boarder
Posts: 1125
graph
User Offline Click here to see the profile of this user
10 Loại Rau Nên Trồng 1 Year, 9 Months ago Karma: 2  
10 loại rau thơm, gia vị nên trồng trong gia đình
Đây là những loại rau thơm, gia vị dễ trồng, không cần nhiều đất, dễ chăm bón, vừa làm cây cảnh lại có tác dụng làm thực phẩm và có tác dụng chữa bệnh rất tốt.

1. Húng quế

Húng quế (basil) là loại rau thơm rất gần gũi với mọi người, có mùi thơm quyến rũ có thể dùng làm gia vị cho nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt là súp, nước dùng, rán trứng, chế biến thịt, cá, các món đặc sản… Trồng bằng hạt vào đầu mùa xuân ở những nơi có nắng hoặc có thể gieo trong nhà kính sau đó đánh trồng vào đầu hè hoặc gieo hạt trực tiếp lên đất vườn vào cuối xuân.


2. Lá thơm chives

Đây là loại thảo có hoa màu đỏ tía và lá nhỏ, được người Pháp trồng nhiều, có mùi hành thơm, được người ta thái nhỏ và dùng làm gia vị hoặc trang trí đĩa rau trộn hay làm gia vị cho salát, Khoai tây nghiền v.v. Đây là loại cây trồng bằng hạt sâu khoảng 12 mm vào mùa xuân hay mùa thu thành từng luống, mỗi luống cách nhau 30 cm. Khi cây phát triển, có thể tỉa bớt tạo ra những hàng nhỏ, mỗi cụm cách nhau 25 cm.


3. Rau mùi

Rau mùi là loại rau thơm rất phổ biến và được nhiều người ưa chuộng, lá làm gia vị còn hạt nghiền nhỏ rắc lên các món ăn. Tóm lại, có thể ăn được từ gốc đến ngọn, rất có lợi cho sức khoẻ. Rau mùi được gieo bằng hạt vào đầu mùa xuân, sâu khoảng 6 mm, mỗi luống cách nhau 30 cm, khi cây lớn nếu dày có thể tỉa bớt.


4. Thì là lá to

Thì là lá to (Dill) có hạt và lá hình sắc nhọn, vị hơi đắng, có thể dùng ở dạng tươi hoặc khô để tạo mùi thơm cho các món cá, súp, thịt, trứng tráng hoặc khoai tây, rắc lên các món nộm để tạo thêm hương vị. Gieo bằng hạt vào đầu mùa xuân ở độ sâu khoảng 6 mm, mỗi luống cách nhau 25 cm.


5. Thì là lá nhỏ

Thì là lá nhỏ (Fennel) có đặc thù gốc to, bẹ lớn, lá hình kim và có mùi thơm rất đặc trưng, dùng để tạo mùi thơm cho các món cá, súp, thịt bê, rắc lên các món nộm hoặc salát để tạo thêm hương vị. Gieo bằng hạt thành từng nhóm, mỗi nhóm 3-4 hạt vào giữa mùa xuân, sâu khoảng 6 mm, mỗi luống cách nhau 40-50 cm.


6. Cây bạc hà

Bạc hà có rất nhiều tác dụng, có thể pha như chè để uống có tác dụng chữa cảm lạnh và làm gia vị cho các món ăn dạng lỏng, nước chấm, nước ép hoặc tẩm vào thịt cừu trước khi chế biến. Cây bạc hà có thể gieo trồng vào mùa xuân hoặc thu. Trồng mỗi cây con cách nhau 25-30 cm, rễ sâu khoảng 5 cm, dùng que để giữ cho cây ngay ngắn. Chú ý trước khi trồng nên gỡ bỏ túi ni lông bọc gốc cây giống ra.


7. Cây mùi tây

Mùi tây (Parsley) được dùng làm gia vị trong rất nhiều món ăn khác nhau như salát, súp, thịt hầm, trứng tráng, nước sốt. Có thể ăn sống trực tiếp với các món ăn như thịt, cá hoặc làm gỏi, trộn nộm… Mùi tây được gieo trồng bằng hạt vào giữa mùa xuân để dùng vào mùa hè, giữa thu hoặc cuối năm. Trước khi gieo nên ngâm hạt vào nước qua đêm, gieo thưa để cây có đủ khoảng trống phát triển.


8. Cây xô thơm

Cây xô thơm (Sage) hay còn gọi là cây ngải đắng không chỉ là rau thơm làm tăng gia vị cho thức ăn mà còn có tác dụng chữa bệnh rất tốt, thường được dùng ở dạng khô, làm gia vị cho các món ăn chế biến từ thịt gia súc, làm nước chấm, nước sốt, pho mát hoặc các món ăn hợp với loại rau này. Loại cây này được trồng bằng hạt vào đầu mùa xuân, sau khi cây lớn người ta có thể đánh ra trồng, mỗi cây cách nhau 30 cm để có đủ khoảng cách phát triển.


9. Cây ngải giấm

Ngải giấm (Tarragon) là loại gia vị, lá có mùi thơm như hành, dùng làm salát, súp, trứng tráng, các món pho mát mềm. Rất phù hợp làm gia vị cho thịt cừu, thịt hầm, cá sốt hoặc các món nộm rau. Đặc biệt dùng làm giấm thì tuyệt hảo vì nó có mùi vị đặc trưng, thơm ngon, quyến rũ, thậm chí để 2-3 tuần vẫn còn mùi thơm.


10. Cây húng tây

Cây húng tây (Thyme) là loại gia vị rất hợp để tẩm bóp thịt bò, thịt cừu, bê, dê trước khi chế biến. Ngoài ra có thể được dùng làm gia vị cho các món nộm, salát, các món cá và cũng có thể pha sắc uống như chè, rất có tác dụng cho sức khoẻ. Húng tây thường được gieo trồng bằng hạt vào giữa xuân, mỗi luống cách nhau 0,3 mét, khi cây cao 10 cm thì tỉa bớt hoặc đánh ra trồng, mỗi cây cách nhau khoảng 20 cm.
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
#2375
Lân (User)
Platinum Boarder
Posts: 1125
graph
User Offline Click here to see the profile of this user
Thần Dược Cho Cây Trồng 1 Year, 9 Months ago Karma: 2  
Chất điều hoà sinh trưởng

Thưa bà con theo các tài liệu mà tôi đã nghiên cứu và thực tế thử nghiệm trong thời gian qua tôi nhận thấy. Trong thực vật chất điều hoà sinh trưởng, có nhiều nhóm, nhóm kích thích gồm có: gibberellin, auxin, và cytokinlin…trong mỗi loại chất này còn chia làm nhiều thành phần chất nhỏ khác nhau nữa như cytokinlin có: zeatin, kinetin… nhóm ức chế sinh trưởng là: acid abscisic, ethylene… nhóm làm chậm sinh trưởng: retardant, ccc…

Từ khi phát hiện ra các chất nầy trong cơ thể thực vật các nhà khoa học đã nghiên cứu triết xuất và đưa vào sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: ghép cây, nuôi cấy mô tế bào thực vật, làm ra hoa trái mùa, ra nhiều hoa, hoa lâu tàn, điều khiển giới tính cho hoa, làm cho sai quả, quả lâu chín, mau chín hoặc giảm quả rụng, làm tăng năng xuất cây trồng...Nói chung là điều khiển cây trồng theo ý muốn, nhất là nghề trồng cây cảnh. Trong đó phải kể đến “thần dược” gibberellin. mời bà con cùng tìm hiểu về chất này trong bài viết sau

Gi- be- re- lin là gì:
Là một chất kích thích sinh trường thực vật mạnh nhất hiện nay. Nó cũng có diện tác dụng sinh lí rộng rãi nhất.
Gi- be- re- lin được nhà khoa học ku-ro-xa-oa (nhật bản tìm ra năm 1926 trong một loại nấm gây bệnh lúa von. Vào những năm 50 của thế kỷ này, người ta kinh ngạc khi biết rằng gi-be-re-lin có thể làm cho nhiều cây dài ngày ra hoa trong điều kiện cây ngắn ngày. từ đó tới nay, hang nghì phòng thí nghiệm trên thế giới. Đã lao vào nghiên cứu chất kích thích sinh trưởng này.
Giberelin tên goi chung của một nhóm khoảng 62 chất kích thích có chất hoá học tương tự nhau. Có ký hiệu từ gá đến ga 62, trong số đó chất có tác dụng mạnh nhất là ga3 ngườI ta đã thử ga3 với hang trăm loại cây trồng . kết quả rất lý thú: chúng ta có thể làm cho cây thuốc lá cao tới 6m cây xà lách leo lên giàn, Khoai tây vừa nhổ có thể mọc mầm ngay trái nho mất hạt…
Hiện nay, do một số nơi sử dụng bừa bãi nhiều hoá chất gây ngộ độc cho thực phẩm, người tiêu dung lo sợ không dám nghĩ tới các chất điều hoà sinh trưởng nữa, trong thực tế, rất nhiều nước tân tiến trên thế giới như: mỹ, pháp, nhật bản, nga, trung quốc…vẫn sử dụng các chất điều hoà sinh trưởng để không những tăng năng xuất mà còn tăng cảc chất lượng cho cây trồng.

Ở việt nam rất nhiều cơ sở nghiên cứu cũng đã thử nghiệm ga 3 trên nhiều loại cây: trường đại học nông nghiêp 1 sử dụng ga3 để phá ngủ khoai tây và có thể trồng chúng them một vụ nữa (vụ khoai tây xuân), viện sinh học nhiệt đới sử dụng ga 3 phun làm cho cà phê ra hoa đồng loạt, rất tiện cho việc thu hoạch, viện công nghệ sinh học thuộc trung tâm khoa học tự nhiên công nghệ quốc gia. chống úng cho mạ tăng năng xuất nhiều loại cây trồng khác. Bà con vùng trồng quấy rất lo cây trồng không nở hoa vào dịp tết. vì vậy họ đã dung ga 3 sử dụng cho quất ra hoa đúng vào dịp tết cây nào cũng chiũ quả vàng ươm

Những người trồng nho trên cả thế giới đều biết dung GA3 để xử lý; trước khi hoa nở 2 tuần, ta nhúng toàn bộ chum nho vào dung dịch GA3 nồng độ 100mg/lít và 10 ngày sau khi hoa nở ta lại xử lý như thế 1 lần nửa. Kết quả làm cho các quả nho chín điều, ngọt hơn và năng suất có thể tăng lên gấp đôi. Tất nhiên, cùng với việc xử lý GA3, ta phải bảo đảm tuới nước, bón phân đầy đủ và tạo tán thích hợp cho cây.
Hàng loạt Rau ăn lá rất nhạy cảm với GA3. Chúng có tăng năng suất tới 3-4 lần khi được xứ lý GA3. GA3 không gây độc đối với cây trồng.Vì vậy, nó an toàn cho các loại thức phẩm.
Trước đây, chúng ta phải mua GA3 từ Liên Xô và các nước Đông Âu, giá rất đắt.Gần đây, Trung Quốc có đưa sang 1 số loại GA3. Năm vừa qua, chúng tôi đã cho thử các loại GA3 trước đây, giá lại rẻ, rất thích hợp cho nông dan Việt Nam
Vì vậy, bà con ta nên quan tâm tới loại chất mầu nhiệm này.Nếu ai cần, xin lien hệ với Trung Tâm Sinh Học thực nghiệm, Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội(Đt: 8347654)

SỬ DỤNG GIBERELIN
Ngày 16/7/1998, trong chuyên mục “Cách thức làm ăn”, tôi viết bài: Gi-be-re-lin là gì?”. Sau khi đăng bài , chúng tôi nhận được rất nhiều thư của bà con từ mọi miền đất nước gửi tới. Họ đã mua Gi-be-re-lin (GA3) về dung. Chúng tôi xin trích đăng bức thư của bác sĩ Vũ Văn Tần . Chủ nhiệm Uỷ ban Dân số- Kế hoạch hoa gia đình huyện Đạ Hoai (lâm Đồng), để bà con cùng kham khảo
“… anh Hùng kính mến, thuốc GA3 anh gửi cho tôi, tôi xin viết thư này để báo lại cho anh biết. Bước đầu thuốc có tác dụng tốt với cây cà phê. Bởi vì tôi cho phun thuốc vá bon phân mặc dù cà phê đã ra hoa đợt trước rồi. Sau khi phun 7-10 ngày lại tiếp tục nở ra hoa đợt trước và đồng loạt vào 1-2 ngày . Tây Nguyên nắng nóng nhưng cà phê vẫn xanh

Điều đặc biệt là tôi cho thử nghiệm với cây điều. Anh Hùng ơi, năm 1999, vụ điều thất thu trên toàn bộ như: Bình Thuận , Lâm Đồng, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh. Song, do tôi phun thuốc mà điều nên kết trái rất tốt, hạt mẩy, đẹp mã, nặng ký. Mà anh có biết giá điều năm nay cao kinh khủng, lúc thì 14.000-15.000 đồng /kg, mà rẻ thì 12.000 đồng 1/kg. Cho nên tôi có thu nhập .Nếu đìêu mà đạt trái như năm nay (khoảng 1.000 –1.500 kg/ ha)thì trồng điều là kinh tế nhất (bởi vì điều không tưới nước, bón phân nhiều ).Vì vậy, trừ phi chi phí thì điều còn giá trị hơn cây cà phê và các loại cây ăn trái.Mặt khác, có lẽ do tác dụng của thuốc mà một điều có thể ra 2 hạt. Đây là 1 vấn đề chưa bao giờ có ở vườn điều
Tôi đang thử nghiệm thuốc với cây sầu riêng. Bởi vì rầu siêng ra hoa và quả rất sai nhưng cứ lúc gần thu hoạch thì hầu như là rụng hết. Do đó, tôi đang cố gắng giử lấy trái sầu riêng. Nếu thành công thì 1 cây sầu riêng có thề cho từ 3 tạ đến hàng tấn trái”
Qua thư của bác sĩ Vũ Văn Tần, bà con ở các vùng có thể trồng cà phê, điều và cây ăn trái của mình. Hy vọng các kết quả này sẽ góp phần giúp bà con ta làm ăn đạt hiệu quả cao hơn nguồn từ tài liệu “Trao Đổi Với Nông Dân Cách Làm Ăn” của:
GSTS Nguyễn Lân Hùng
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
#2376
Lân (User)
Platinum Boarder
Posts: 1125
graph
User Offline Click here to see the profile of this user
Trồng Chanh Không Hạt 1 Year, 9 Months ago Karma: 2  
Đó là mô hình của ông Nguyễn Văn Chiến ở ấp Phước Thạnh, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang. Ông là người khởi xướng trồng thử nghiệm đầu tiên ở tỉnh Hậu Giang. Ban đầu ông trồng trên đất vườn có bờ liếp cao, chanh nẩy chồi phát triển xanh tốt. Do có kiến thức sẵn ông đã tự nhân giống, đến nay ông đã nhân rộng và sở hữu vườn chanh không hạt hơn 10.000 gốc, trong đó khoảng 7.000 gốc chanh đang cho trái với diện tích 1,5 ha. Ông cho biết: năm 2003, thu hoạch lứa trái đầu tiên thu về 120 triệu đồng. Năm 2004, sản lượng lại tăng lên 20 tấn đem về nguồn thu gần 170 triệu đồng. Đến nay, diện tích và sản lượng tăng lên nhiều lần.

Cây chanh không hạt trồng trong vòng 20 tháng là cho trái. Đặc biệt, giống chanh này cho trái quanh năm, từ năm thứ ba, đến năm thứ tư cây bắt đầu sai trái, trung bình mỗi cây trên 1.000 trái, khoảng 70-100 kg/cây/năm. Chanh không hạt trái to, 6-7 quả/kg, vỏ mỏng màu xanh sáng, nhiều nước và vị chua có mùi thơm. Mỗi công đất vườn có thể trồng được trên dưới 1.000 cây chanh, chỉ sau 2 năm chanh không hạt bắt đầu cho trái với sản lượng khoảng 30 kg/cây, mỗi ha sẽ cho năng suất trung bình khoảng 33 tấn/năm.
Trồng chanh không hạt có thể thu hoạch trên 10 năm chanh mới bị lão hóa. Hiện nay, vườn chanh của ông được hai siêu thị ở Cần Thơ bao tiêu sản phẩm nên đầu ra ổn định. Cứ cách 1 ngày ông thu hoạch một lần trên 400 kg. Ngoài ra, ông còn đứng ra làm đầu mối thu mua các nhà vườn khác trong huyện trồng chanh không hạt lên đến từ 1,2-1,5 tấn/ngày. Trồng chanh không hạt đem lại mức thu nhập hàng năm cho gia đình ông từ 500 đến 700 triệu đồng.
Ưu điểm lớn nhất của cây chanh không hạt là sức kháng bệnh của cây rất mạnh, nhất là không thấy bị nhiễm bệnh vàng lá gân xanh như các loại cây có múi khác. Trồng chanh không hạt cũng không cần đầu tư chi phí quá cao, quá trình chăm sóc cũng không khó, khoảng cách trồng cây tốt nhất từ 3-3,5m/cây, mỗi ngày tưới hai cữ nước, và khoảng 20 ngày bón 20kg phân NPK + DAP/công chanh.

Báo NNVN ra ngày 11/8/2009 có bài “Trồng chanh không hạt thu 500-700 triệu đồng/năm” của hộ ông Nguyễn Văn Chiến, ở ấp Phước Thạnh, xã Đông Phước, huyện Châu Thành – Hậu Giang đã được nhiều độc giả quan tâm. Trao đổi với chúng tôi, ông Chiến trình bày thêm về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm trồng và chăm sóc chanh không hạt:
Đặc điểm chanh không hạt lá lớn, gai nhỏ, tược dài, cho trái chùm năng suất cao. Trồng thích hợp với khoảng cách từ 3,5-4m/cây. Trồng khoảng 10-20 ngày bón phân urê pha loãng tưới dưới gốc. Từ 30 ngày thì dùng NPK rải gốc và tưới nước thường xuyên đến khi đọt non ra khoảng 1-2cm thì xịt thêm thuốc trừ sâu rầy. Theo chu kỳ đọt mà áp dụng phân thuốc cho hợp lý. Sửa cho cây tròn tán để khi gió lớn cây không bị gãy nhánh. Phòng ngừa rệp sáp dưới rễ, nên chọn thuốc đặc trị rệp sáp và tuyến trùng rễ. Cho cây đứng thẳng, cặm cây và cột cứng không cho gió lung lay làm cho bộ rễ bị đứt.

Phòng ngừa bệnh vàng lá thối rễ trên cây có múi: Nguyên nhân do những tác nhân như nấm Phytophthora, tuyến trùng rễ, điều kiện ngập úng làm thối rễ do nấm Fusarium Solani tồn tại rất nhiều trong đất tấn công và gây hại nặng trên các vườn cây có múi. Giải pháp trước mắt: Quản lý nước tốt, tránh ngập úng, nước tù trong ao, làm sạch cỏ gần gốc cây, cung cấp đất phù sa cho cây, rải vôi xung quanh gốc. Sử dụng nhiều phân hữu cơ kết hợp nấm đối kháng Trichoderma. Giống chanh không hạt trồng khoảng 20 tháng là cho trái, và cây cho trái quanh năm. Tính từ ngày ra bông đến khi thu hoạch khoảng 5 tháng nên cần có biện pháp xử lý phân, thuốc theo chu kỳ mà áp dụng cho ra trái vào thời điểm giá thị trường cao.
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
#2377
Lân (User)
Platinum Boarder
Posts: 1125
graph
User Offline Click here to see the profile of this user
Kỹ Thuật Trồng Chanh Không Hạt 1 Year, 9 Months ago Karma: 2  
Kỹ thuật trồng chanh giấy không hạt - ít gai
I. Giới thiệu:
Chanh là giống cây ăn trái quan trọng, được trồng nhiều nơi trên thế giới nhờ thích nghi rộng với nhiều vùng sinh thái. Chanh được sử dụng rất phổ biến như ăn tươi, làm nước giải khát, cung cấp cho ta nhiều vitamin C, ngoài ra chanh còn làm hương liệu trong chế biến thực phẩm và hàng tiêu dùng.

Chanh giấy không hạt – ít gai là giống chanh được Công ty GINO nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây, rất được bà con nông dân ưa chuộng, do dễ trồng, cho năng suất cao.

Chanh giấy không hạt – ít gai có thân và trái gần giống chanh giấy truyền thống của Việt Nam, khi cành ở giai đoạn thành thục thì các gai bị thoái hoá, cây cho trái sai quả, một chùm cho 7 – 8 quả. Năng suất rất cao từ 150 – 200kg trái/cây/năm, trái to, tròn, cơm màu trắng xanh, không hạt, vỏ mỏng, nhiều nước, chua, thơn ...

II. Kỹ thuật trồng:
1/ Giống: nên chọn cây chiếc nhánh hay giâm cành, không sân và sạch bệnh.
2/ Mật độ:
- Cây cách cây 3m, hàng cách hàng 4m.
- Kích thước hốc trồng 0,6 x 0,6 x 0,6m.
- Nếu vùng đất thấp phải có đê bao khép kín, có hệ thống thủy lợi tưới tiêu hoàn chỉnh, đắp mô cao 0,5 – 0,6m, rộng 0,8 – 1m.
- Nếu vùng đất cao mặt đất bằng phẳng đắp mô cao 0,3 – 0,8m, rộng 0,8 – 1m, mặt đất nghiên <5% không vun mô.

3/ Đất trồng: trộn thêm vôi bột 1 kg + phân hữu cơ hoai mục 10 – 15 kg + 10 – 15 kg tro trấu hoai (hoặc bả dừa, bả đậu) + Super lân 1kg.

4/ Cách trồng: đào một hốc nhỏ giữa mô, rọc đáy túi đựng bầu, đặt cây con vào hốc, rọc đường xuôi từ trên xuống đáy bầu, tháo bao đựng bầu ra, lấp đất giữ chặt bầu cây, cấm cọc giữ cây cố định.

III. Kỹ thuật chăm sóc:
1/ Hạn chế ánh sáng: trong thời gian đầu ta có thể trồng xen cây họ đậu vào trong vườn để hạn chế giông gió, đổ ngã và che bớt ánh sáng.
2/ Giữ ẩm: Đậy tủ gốc cho cây vào mùa khô, nhầm hạn chế chi phí tưới nước, trong vườn nên để cỏ cao 20 – 40cm để hạn chế nắng nóng vào mùa khô và chống xói mòn hay tăng cường thoát nước trong đất vào mùa mưa.
3/ Tưới nước: cung cấp nước cho cây điều độ, muốn cây ra hoa, ngưng tưới cho khô gốc 20 – 30 ngày, sau đó tưới lại cây sẽ ra hoa.
4/ Tỉa cành tạo tán: hạn chế cành vượt, loại bỏ những cành già cỗi sâu bệnh, giúp cây thông tháng, có dáng đẹp, tăng khả năng quang hợp và cây phát triển cân đối đủ sức mang trái.
5/Bồi đất cho cây: vào thời kỳ bón thúc cho cây nên cho thêm đất mới vào tán cây dầy 2 – 3cm cùng kết hợp việc bán phân hữu cơ hoai hay phân hóa học.
6/ Bón phân:
- Phân hữu cơ hoai: 10- 15 kg/năm.
- Phân hóa học:
+ Cây mới trồng đến 1 năm tuổi bón: 0,5kg Urê + 1kg Super lân + 0,2kg KCl, chia ra 4 –5 lần bón/năm.
+ Cây thời kỳ kinh doanh sử dụng phân: 0,5 - 2kg Urê + 1,5 4kg Super lân + 0,3kg KCl, chia ra các lần bón như sau:
Sau khi thu hoạch trái bón: 2/3 phân Lân và toàn bộ phân hữu cơ
Chuẩn bị xiếc nước bón 1/3 phân lân + 1/4 phân Urê + 1/3 KCl.
Các giai đoạn nuôi trái bón 1/4 phân urê.
IV. Phòng trừ sâu bệnh:
1/ Sâu vẽ bùa: gây hại thường xuyên cho cây có múi vào giai đoạn ra lá non, dùng thuốc có tính nội hấp như: Sevin 80WP, Padan 95SP, Cymbush, Lannate ...
2/ Rầy chổng cánh: là đối tượng trung gian truyền bệnh vàng lá Greening, sử dụng thuốc Applaud MIPC 25%, BTN, Admire 50ND, Bassan 50ND, Trebon 10ND ...
3/ Rầy mềm: chích hút nhựa trên chồi non hay mặt dưới lá non sử dụng thuốc: Bassan 50ND, Supracide 40EC, Polytrin 40EC, Trebon 10ND ...
4/ Nhện đỏ: ấu trùng và thành trùng đều gây hại sử dụng thuốc: Confidor, Kelthane, Danitol...
5/ Bệnh loét, ghẻ: bệnh gây hại nặng vào mùa mưa, sử dụng thuốc gốc đồng để phòng trị như: Copper Zin, Copper B, Zineb 80 BHN, Kasuran, Bordeux...
6/ Bệnh thối gốc - chảy nhựa: bệnh gây hại nhiều ở thân rể, sử dụng thuốc để phòng trị như: Captan 75 BHN, aliett 80 BHN, Copper Zine ...
7/ Bệnh vàng lá gân xanh: ở đồng bằng sông Cửu Long chưa phát hiện bệnh này, tuy nhiên vấn đề diệt trừ rầy chổng cánh tác nhân lan truyền bệnh vàng lá gân xanh là rất quan trọng.
Châu Đăng Sơn
 
Report to moderator   Logged Logged  
  The administrator has disabled public write access.
Go to top Post Reply
Powered by FireBoardget the latest posts directly to your desktop

Who's Online

Chúng ta có 18 khách trực tuyến
 

© 2014 Viet Nam Salvation
Joomla! is Free Software released under the GNU/GPL License.

where to buy amaryllis belladonna canada pharmacy buy alli refill 125 discover egypt lowest price acivir pills cheapest altace pharmacy where can i get some dostinex craigslist manchester nh apartments rent where amitriptyline depression tricyclic where can i buy terramycin ointment how much benadryl is safe to take for sleep prednisolone dosage for children with croup alli weight loss tablets breastfeeding glucophage pcos acne midamor no rx lisinopril 10mg tab nolvadex tamoxifen levitra side effects eyes levitra bayer online augmentin for sale usa buy albenza online generic discount diovan overnight delivery naprosyn western australia can you buy furosemide over counter betapace comprar generic tegretol uk paypal generic uk paypal eurax viagra that excepts mastercard acheter pas cher glucotrol xl levothroid sale what is arjuna award given for nootropil brand order differin medicine online depakote e' usado para que buy betamethasone valerate donde puedo comprar cephalexin claritin no prescription canada what is zanaflex medication robaxin uk no prescription 100mg wellbutrin side effects lopressor hct 50/25 doxazosin 100mg cheap topical erythromycin no prescription comprar tenormin pela internet voveran tablet medicine where to purchase avalide entocort order methylprednisolone without prescription propecia canada buy glycomet online how long does it take for cymbalta to start working for depression retin-a ge reviews mexican pharmacy no prescription brahmi buy flonase mg acquistare elocon in italia paxil cost comparison how to install psp 1000 games rui liquid cialis dosage prijs viagra bij apotheek cheapest ginette-35 triamterene 100mg buy buy metformin online australia no prescription drugs similar to viagra quiero comprar mircette torsemide overnight pharmacy warfarin foods to avoid list ambien erowid does what is cialis pills for stieva-a forte cream buy generic cialis online in usa non prescription zantac pharmacy online pharmacy uk vasodilan estradiol blood test normal range roxithromycin australia price nizoral by mail levlen generic release date confido without a prescription online yasmin purchase aricept sales fml forte over counter uk where is the best place to buy medication online buy abana generic prescription is benzac legal in uk depakote cheapest rate entocort online uk elocon prescription coupon alphagan without cheapest apcalis for sale within the uk order celadrin cheap buy wellbutrin online cheap the craigslist killer order ampicillin online no presctiption Purchase accutane 10mg online reglan pas cher italie viagra discount coupons online what is the best anxiety medication colchicine canadian pharmacy amantadina bula pdf cipro fast mexico pink viagra for women- side effects buy suhagra no prescription fast delivery misoprostol mechanism of action in induction of labour cialis comprare pyridium tablets for sale ceftin online from canada asacol hd discount program candian-pharmacy-24h.com dosage of buspar for anxiety finasteride propecia 1mg how much will colchicine cost can i make imuran brand name xenical online can you buy viagra over the counter at cvs can you buy acivir pills free online phexin india buy zenegra boots zenegra legal in england order valtrex medication by mail best place buy female cialis pct is fucidin ointment good for burns buy arimidex liquidex generic tofranil us buy mifepristone misoprostol uk how much do promethazine cost chloramphenicol dosage too high name generic version lipitor india prandin price voveran sr online store nexium 40 mg in india can i take levitra and viagra at the same time vente de blopress au quebec viagra austria vitamin shoppe coupon 20 off printable western drug sumycin generic equivalent for synthroid buy cordarone uk when to take ginseng capsules small blue pill 2531 v buy ampicillin bacteria betnovate medication can i buy albuterol over the counter ivermectin pour on for sheep lithium pills drugstore requip low dose birth control generic brand for aspirin side effects of depo-provera contraceptive injection cipro online shipping tadacip generic name buy accutane from canada isotretinoin the medication indinavir falls under which drug class half price viagra plus mexican pharmacy no prescription erexin-v zyrtec d side effects customer reviews on cialis indian arjuna awards in india buy cheap ranitidine pills do you need rx himcocid side effects of clozaril propranolol beta blocker blushing avodart with no perscription purim shelf life generic ceftin buy canada wellbutrin xl online no prescription buying flovent in manchester acai 100 customer reviews is trental over the counter buy lasix medication online cheap things to buy with paypal cost of generic diovan hct what is levaquin medication is used for aspirin on zit overnight zyrtec over counter children medicament atacand prospect antibiotic augmentin and alcohol all types cardura pills buy allopurinol 100mg buy reglan online cheap maxalt comments order tinidazole canada hyzaar forte mims chloroquine tablets 250mg ( avloclor ) levothroid canada drug without a prescription femara canada price why was benadryl cream discontinued tetracycline for dogs dose what is advair diskus made of buy rimadyl 100mg levitra plus sale prescription cholestoplex without insurance how to take zoloft effectively doxycycline coupons dipyridamole medication where to buy que precio tiene cytotec en chile abilify generic 2013 drugs no prescription cheap isoniazid buy lipitor 80 mg overnight pharmacy bupron sr view topic forum viewtopic php f can you buy ophthacare in ireland worldwide pharmacy etodolac buy metformin online without prescription order trandate from buy clomid mexican pharmacies where to buy nolvadex with mastercard mentax spain side effects of metoprolol 50 mg cheap rumalaya buy online cheapest ventolin tablets uk first signs of pregnancy on clomid is there a generic singulair buy zithromax boots health canada avapro what is the success rate for accutane retin-a 0,05 on line no script generic for actoplus metformin pioglitazone vasotec iv side effects what is the generic form of valtrex lithium canada prescription german remedies india ltd what does ceftin lexapro online prices how to order clomid what drug category is retin-a 0,025 wow where to farm silk cloth alliance generic zyprexa buy canada paralegal buy prescription drugs online no prescription triamterene hctz maximum dosage olanzapine transdermal delivery drug market order flagyl er half life of nolvadex pct order proventil tablets buy rumalaya for daily use where can i get colospa pills purchase keflex lowest price estrace ropinirole parkinson;s disease order hydrochlorothiazide buy torsemide online overnight us online pharmacy no prescription lincocin side effects of solu medrol injection cleocin gel cheap comprar nimotop original trandate generic equivalent mexican exelon rosuvastatin in croatia buy malegra fxt in ireland solu medrol dose pack back pain nexium shortage 2012 buy amitriptyline 10mg pharmacy buy cheap generic drugs online no prescription pharmacy buy drugs amaryl oxytrol medicine children order non generic wellbutrin feldene cheap price mircette pills drugstore viramune online coupon code generic levitra good brand name nexium coupons nexium 40mg celebrex shortage buy ciprodex otic online non prescription imuran viagra 20mg tab clomiphene citrate tablets usp 50 mg side effects of cialis on young men acai berry boots pharmacy purim pharmacy order celexa discount cialis professional from mexico prednisone 20mg uses clomid pct anavar elocon tablets us online losartan potassium and hydrochlorothiazide fda prednisone treatment for dogs purchase betoptic pills where could i buy zyprexa without prescription buy alligator gar online chemist clonidine dose for children benicar online coupon actos online price diclofenac delivery muscle relaxant donde puedo comprar cialis en usa side effects of methotrexate injection for ectopic pregnancy lidocaine patches chronic pain buy zoloft online no prescription us cefixime gonorrhea buy bystolic tablets amoxicillin trihydrate 500mg pregnancy carly;s voice alli simpson impress nails cytotec no prescription reviews can i order silagra no prescription in the usa best generic pravachol sites dramamine nausea medications deltasone online legally caverta how to buy revia generico tetracycline 1000x levlen pharmacy order birth control pills online usa buy abilify 60 mg how to find legit online pharmacies female viagra user reviews where is xeloda made diovan sales 2012 generic weight gain after stopping triamterene generic pills for cialis tenormin usa pharmacy micronase cost comparison januvia cheap price cheapest aleve tablets uk is there a cheaper version of lexapro prometrium discount actonel combi generic name obat kuat viagra original natural water pills gnc snovitra super power discontinued prednisolone tablets for dogs side effects mestinon uk online amitriptyline alcohol detox purchase vasotec on line in canada buy domperidone canada med cab probalan alternatives doxycycline chlamydia where can i buy nexium 40 mg online vardenafil side effects malegra fxt for sale online aciclovir reviews buy ampicillin uk generic cheapest buy cialis sublingual 100mg online sucralfate available over the counter letrozole buy australia donde comprar xenical barato cheap deltasone pills lopressor dose frequency renagel in italia prevacid drug store online avapro blood pressure medicine low cost overnight caverta purchase prilosec otc brand name alphagan online finax shoppers drug mart bupropion generic 2013 drugs apo ramipril alcohol cholestoplex discount voucher best place buy lamisil como comprar xeloda novolog prices walmart celebrex pharmacy assistance program worldwide pharmacy tetracycline without order acticin online bactroban 2 cream 15g negative side effects of singulair in children buy orange mobicarte online buy aspirin in ireland what classification is zyloprim lexapro prescription online is the generic for synthroid as effective as synthroid 8000 mg blue pill review diclofenac gel refill pack much does zyvox cost pharmacy that sells estrace wellbutrin 5mg tablets acquistare skelaxin in italia maximum dose of advair diskus minocycline medication side effects generic uk paypal inderal comprar himplasia en argentina finax from europe buy actoplus met from india inderal shoppers drug mart generic lopid for sale on line kamagra online legally side effects of glycomet 250 mg claritin d and alcohol aldactone in the uk what is aceon made of prednisolone medicine information celexa 10 mg anxiety order hyzaar from urispas uk online augmentin duo forte syrup side effects of cymbalta and tramadol online pharmacy no prescription pyridium canada ralista online forum sinemet medicine online what type of medicine is bupropion dulcolax online tablets is allegra over the counter approved buy rosuvastatin pills flomax oral reviews and user ratings how to buy dutas etodolac suppliers india over the counter aciphex cephalexin for dogs uses buy trazodone pills in the india zestoretic sold over counter high dose prednisone side effects children serpina pharmacy buying free estrogen canada getting female cialis in australia blopress shelf life citalopram 10 mg uses zoloft forum side effects generic danazol in usa crestor generic india how to get antabuse drug drugs similar to luvox discount pharmacy mitchell opening hours buy hydrea capsules how to use dulcolax laxative best place buy vasotec pct where to buy aspirin mask pyar ka dard desi tashan can indomethacin get you high viagra online overnight shipping avodart uses medication american alligator diet cipla suhagra side effects buy diflucan online canada prescription best price for real oxytrol clindamycin gel 1 reviews health canada protonix levaquin 500 in india what is female viagra made of what is betapace cialis and micardis ditropan 10 mg propranolol usa sale doxazosin doctors online how to buy ephedraxin in london peut-on acheter cialis en pharmacie sans ordonnance cheap generic atorlip-5 can you buy diflucan pharmacy canadian methotrexate and folic acid mechanism paxil in india india pharmacies online that sell wellbutrin sr buy bath salts drug online can buy shallaki online anafranil dose for ocd generic nexium prices buy authentic viagra apcalis sx online in usa order alli ship amantadine trusted online drug stores in canada asian ginseng extract 100 mg what doses does januvia come in why does paxil make u gain weight reglan medication for dogs bactroban cream what is it for buy lasix online amazon viagra para el hombre y para la mujer web md online pharmacy buy suprax overseas celexa generic reviews abilify side effects forum mercaptopurine and pregnancy deltasone mail order india buy kamagra oral jelly south africa order nimotop canada viagra pour homme contre indication mobic online bestellen purchase birth control pills online no prescription what is januvia tablets trental mail order india us pharmacy online terramycin levothroid pharmacy coupons brand name nymphomax online chinese natural viagra buy branded levitra triamterene uses medication cialis sublingual no prrescription how much does ginseng cost adderall abuse effects healthpoint little blue pill herbal buy capoten 100 stieva a 0.01 review best otc diet pills for women 2013 what is the difference between imuran and purinethol zithromax over counter substitute buying cardura in manchester cheap lamisil 250mg order clomid online reviews sex during pill free week allopurinol spain buy trental boots buy online viagra forum buy celebrex in india online worldwide pharmacy meclizine thyroxine tablets buy finpecia tablets canada minocycline maximum dosage vasodilan medication indian buy alesse online yagara australia price generic for flovent hfa 44 mcg zestoretic order by phone indomethacin 50 mg capsule myl betnovate wiki rosuvastatin 40 mg in india buy imitrex nasal spray online pharmacy has best price yagara buy wellbutrin online reviews luvox lawsuit half price alphagan tretinoin gel with no prescription buy avandamet bulk buying actonel in manchester laroxyl online allopurinol prescription gout medications buying clonidine using paypal names some anxiety medication cephalexin com espanol what is the drug keflex used to treat eurax where can i buy it purchase generic topamax buy combivent greece zovirax pills effectiveness medicine cozaar side effects arava shoppers drug mart cytotec uk buy tinidazole tablets for purchase prilosec to buy from europe can you buy orlistat online recommended dose of tetracycline for acne tretinoin gel no prescription himcocid cheap price viagra shoppers drug can i make viagra plus buy cheap furosemide accutane isotretinoin buy diet medicine alli periactin appetite kids phone in order for liposafe generic levitra professional in usa citalopram reviews for men crestor wikipedia children;s motrin tablets 100 mg flovent detrol without script bystolic tablets side effects buy dostinex new zealand online diflucan tabletta finpecia prescription 1mg online pediatric motrin dose lopid lowest price generic serevent in usa best drugstore makeup for oily skin free online pak songs requip tablets on line to buy cardizem without prescription hydrochlorothiazide over the counter alternative trental 400 mg espanol which uk site to buy amoxil buy ventolin inhaler online uk can buy indocin online buying furosemide online uk what drug class is capoten zocor not generic acheter cialis 5mg en france pamelor side effects heart bupropion costco ic prednisone 10mg side effects fluoxetine tablets online generic for valtrex cost tricor canadian pharmacy weight gain after stopping premarin purchase augmentin 875 125 mg what type of inhaler is ventolin hfa flagyl 400 mg metronidazole is nizoral sold over the counter mount sinai hospital pharmacy drug store toronto desyrel sold over counter lamisil cream in canada where exelon dilantin generic name non prescription betapace lotrisone discount when will diovan be available in generic form where to purinethol doxycycline drug in uk pharmacy buy amlodipine 5mg tablets purchase avapro when will qsymia be available in the uk cheap lanoxin uk resources for atarax abilify online bestellen canadian voltaren best place to buy motilium promethazine dose per kg what are the side effects of using yasmin comprar zyvox original cheap plavix to buy eurax cream side effects is effexor xr generic available venlafaxine depakote online pharmacy precio de las pastillas alli en mexico diflucan online canada best place to order yasmin in us zyvox sales 210 buy seroquel 10 meri adalat online movie buy danazol from canada phenamax buy canada where to prinivil buy retin a 0.1 online cheap genuine mentat ds syrup online benadryl cough medicine ingredients med cab glucotrol xl propranolol hydrochloride extended release capsules zepose 10 mg diazepam penegra express 50 celebrex capsules 100mg buy zyloprim in ireland cialis soft birth control online uk mail order generic atorlip-10 what is casodex prostate cancer simvastatin interactions mhra forzest online pharmacy uk what allergies does allegra treat online lithium india sarafem medicine children long time side effects mentax best price xenical fasigyn tinidazole pfizer can order prednisolone canada isoptin limited india nootropil prescription coupon retin-a 0,05 buy canada cheap epivir-hbv buy online what is chlamydia pneumoniae canadian pharmacies viagra does 25 mg viagra work nitroglycerin for sale australia one click pharmacy keftab mg price trustedmedsnextday mexican pharmacy.com is furosemide available on line in canada coreg cr 10 mg side effects zyvox dosage duration india evista price aygestin without prescription order nizoral online in usa where purchase tamoxifen lawerance walter pharmacy buy viagra sublingual without a script where can i buy levothyroxine in canada beat way to order estrace best diet pills for weight loss yahoo answers buy cialis auckland renagel tablets australia metronidazole dosage for dental abscess blue pain pills m361 phone in order for cymbalta how to import capoten cheap procardia sale uk overnight buy metoclopramide online buy ventolin in australia american tricor viagra drugs interactions brand name nootropil online buy speman online from usa mail-order seroflo prednisolone side effects long term use order now generic viagra buy metoclopramide mg donde comprar furosemide sominex 5mg tablets roche insulin pump how much does leanspa acai cost generic grifulvin v buy generic lisinopril no prescription mexico pharmacy vicodin discount pharmacy australia heidelberg west overnight flomax code shipping finast western australia houses for sale artane daft buy voltaren patch canada drug store topeka ks bupropion 100 mg tablets side effects buy tenormin mg buy nolvadex online mexico no prescription tretinoin 0,05 usa cost of actos drug side effects of artane tablets comprar erexin-v original en madrid suhagra generic name bactroban ointment over the counter metoclopramide common side effects how much will cialis sublingual cost maxalt melt over counter allegra d prec,o generico vpxl paypal cheap midamor free delivery increasing lexapro dose symptoms generic bystolic in medrol dose pack and alcohol will robaxin 750 mg get you high i pill website crestor rosuvastatin calcium lithium medication other names generic diovan hct 2012 safe buy calan online can you get high off of levothroid keflex suspension lose weight fast on wellbutrin amoixil with masdtercard brookside chocolate covered acai berries costco medicine caverta ranbaxy what is cardura for hytrin drug classification can you iv toradol pills cvspharmacy canada order olanzapine online with visa zithromax antibiotic what is it used for price increase clonidine lotensin refills cheap toradol pills hyzaar canada head office generic name for zyrtec syrup canadian alliance of student associations cialis and bph cheap aciphex online usa pharmacy acai berry and other medications buspar tablet sale shortage of xenical clonidine order canada trandate discount medications nitrofurantoin mono cost can you get micardis over the counter cost of buspar bupropion hcl xl vs bupropion sr online pharmacy cialis phone in order for nymphomax aciclovir now co uk alesse drugs for sale side effects of atacand plus medication bupropion discount how to give carafate for dogs serevent inhaler reviews better than snovitra super power long time side effects shuddha guggulu buy cheap clomid drugstore paroxetine dosage increase best pain pills for arthritis celexa 20 mg side effects antabuse alcohol withdrawal buy zestoretic in australia low cost overnight zyvox colchicine online pharmacy uk drug study of ampicillin can you buy beconase aq online medrol comments do you need rx promethazine where can i get some zyrtec genuine estrace 100mg generic propecia canada malaria pills chloroquine side effects thalidomide story video apcalis sx over the couter doxycycline hyclate 100mg tab legal buy confido online canada torsemide delivery london can you drink alcohol on bactrim ds buy ramtirth brahmi oil generic viagra jelly uk purchase retino a cream 0 05 lincocin aquadrops dogs buy motilium online australia no prescription buying amitriptyline online uk buy generic dutas with bonus glucophage on line for sale no script ceftin visa generic diclofenac gel in usa teva atorvastatin injunction clomid ovulation predictor calculator libro culturismo sin tonterias gratis espan~ol mexico pharmacies online that sell evista speman no prescription compare prices current uk drugs laws shingles acyclovir iv can you buy clomid from a chemist buy maxaman mexican pharmacies order no prescription bactrim sulfamethoxazole vermox over counter medicine indian delivery alesse online generic cephalexin 500mg how to get zyrtec in australia urispas discount voucher buy lantus discount low cost overnight brahmi what is doxycycline hyclate made of yasmin birth control positive reviews buy desyrel for daily use buy abilify mexican pharmacies fish cycline forte tetracycline beconase aq pills drugstore buy viagra online uk no prescription duphalac supplier in uk moduretic 5 50 mg bupropion generic reviews what is the difference in synthroid and levothyroxine herbal viagra tablets in india kirkland minoxidil reviews uk benzac for sale flagyl 400 online drugstore cardura xl elavil online in usa ordering promethazine codeine online is lamictal xr better than lamictal comprar minocycline en argentina how to by female cialis online prometrium without a script what is coumadin mg used to treat overnight pharmacy kamagra menosan delivery generic fincar no prescription grifulvin v 10 mg can levaquin get you high is generic olanzapine as good as zyprexa glucotrol xl delivery sandoz diclofenac alcohol celexa weight gain avoid albendazole tablet use what does suprax contain side effects of cholesterol medication crestor atorlip-20 prices canadian drug companies can you get diclofenac gel metoclopramide prescription drug minocycline prix en pharmacie en france alli piller online get paroxetine toronto allegra buy canada online pharmacies australia azithromycin without prescription canada obagi tretinoin cream 0.1 lowest price lasix shop net pharmacy that sells premarin buy novelty contact lenses online australia cialis vs viagra cost is it safe to use rogaine and propecia micardis price india best price for real mircette lowest priced female viagra online serpina india side effects of biaxin xl clarithromycin cost of nitroglycerin is abc online pharmacy legitimate buy naprosyn usa buy betapace perth australia getting propecia in australia hydrochlorothiazide coupon code digoxin pharmacies in no prescription isoptin sale prednisone side effects dosage levels diflucan price singapore seroflo 125 cipla what is the correct dosage of tegretol non prescription mobic pharmacy plavix shopping cozaar generic for advair diskus buy on line lipitor side effects 2012 diltiazem without insurance where do i crestor in india do i need a prescription for elimite sominex max dose buy betapace online with no prescription elavil drugs forum bactroban cream buy online betnovate com au digoxin 125 mg tablets penicillin online canada free sample athma medication anacin tablets 40mg buy xenical singapore blopress discount ondansetron 8 mg tab where can i get generic plavix rosuvastatin calcium generic price where can i buy viagra sublingual buy beconase aq usa cheap periactin uk imitrex uk brand name prednisolone 5mg dosage asthma provera how to buy why is there a shortage of aceon cpt code for solu medrol injection levothroid no script buy generic zebeta decadron generic cheap costs generic actos for sale on line universal drugstore coupon sotalex mite dilantin where can i buy it canada meds no prescription needed generic or brand propecia where can i buy tamoxifen uk dosage of cephalexin for strep throat alli tablets amazon order generic nymphomax no prescription amitriptyline sale how much does each viagra pill cost elavil medicine weight buy cialis online in uk generic glycomet switzerland generic cialis no prescription cheapest price seroquel in italiano street value of seroquel 100mg without a script cod alphagan online how much will amitriptyline cost the online drugstore metformin pamelor shortage is there a drug comparative to nexium safe buy geriforte syrup online midamor legal us how to order urispas online cipro comprare cheap nymphomax india flonase price without insurance skelaxin tablets online buy olanzapine paypal accepted problemas de ereccion pastillas strattera dose children brand name rumalaya forte online best canadian no prescription pharmacies my canadian pharmacy online brand products minocin uses onde comprar lioresal intratecal tetracycline prices cvs prevacid for sale uk canadian pharmacy levitra professional pill cialis walmart pharmacy cost cymbalta pilex online pharmacy uk lok adalat india pdf where can i get some lasuna trimox sale generic medicine for diflucan where to buy extendaquin with amex order tinidazole overnight strattera not generic where to get kytril pct generic lisinopril hctz delivery cash buy premarin long time side effects silagra compare prices famvir buying metformin isotretinoin gel nhs dostinex price usa crestor 10 mg best price taking clomid on day 2-6 cycle buy cytotec inhaler canada betnovate lotion ingredients proscar buy australia can you buy lotensin online cheapest viagra pfizer usa best place to buy provera online dostinex tablet fiyat? buy eurax 100mg online where reglan atenolol 50 mg anxiety buying prescription drugs online legal uk cheap levitra super active india eurax with no rx erythromycin online usa no prescription avodart medication order can bentyl bought over counter kamagra order order otc drugs online buy lamisil tablets nitrofurantoin macro 50mg capsules uses fucidin 100mg tablet comprar betnovate portugal genuine bentyl online pharmacy colospa prices at costco where can i buy dutas generic nitrofurantoin paypal levaquin prescription drug pariet 10mg price female viagra effects study ortho tri cyclen lo reviews acne.org buy cheap lincocin low price famvir uk buy albendazole with discount benicar coupons avoid depakote weight gain eurax ships from india liquid extendaquin review can u order pain pills online why is there a shortage of valtrex what is the therapeutic dose for lexapro where can you buy diflucan over the counter pharmacy ocular side effects of tamoxifen discount bupron sr where can i get some speman is crestor generic yet canadian zetia 10mg para que se usa el phenergan buy alavert boots vente de motrin au quebec haridra online all dosage generic buspar no prescription speman 100mg cheep pharmacy usa online buy percocet amaryl medication drug interactions doxycycline 100mg prices viagara falls ny times review where can i buy crestor purchase topamax 25mg tablets best online site buy generic viagra order bactroban cheap how much will risperdal cost canadian online pharmacy for cialis where can you buy accutane online how to buy lanoxin 24 hr cvs pharmacy near me buy prilosec otc in canada can buy diflucan over counter uk buying levitra super active can you buy adalat cc what does viagra mean buy minocin tablets online levitra professional no prescription canadian pill antabuse canada head office buy lipothin with paypal flovent for cats cheap best place to buy zithromax in india compazine for discount what is purim for children how to import contacts from windows live mail to outlook 2013 doxycycline use dogs ear infections online pharmacy no prescription needed viagra plus what dosage does bactrim come in how to get promethazine with codeine syrup safe place order alphagan cialis daily free sample fluoroquinolone antibiotics brand names diflucan mist canada maxaman mail order ranitidine used for horses maximum dose of doxycycline for acne can you get high off claritin clear benicar discounts us side effects of ventolin syrup in children buy atorlip-5 inhaler canada rumalaya gel in croatia zyvox 100 mg diamox online overnight is diclofenac over the counter buying amaryl for dogs generic oxytrol usa pharmacy betnovate c cream ointment medicine buy lithium carbonate canada how can i get off cymbalta cymbalta lawsuit 2011 westhroid thyroid medication safe aricept buy how to buy cialis from canada is eulexin available over the counter comprar cialis seguro buy compazine online in usa how to use trazodone as a sleep aid white lithium grease ordering low dose revia buy deltasone next day depakote discounts codes list of tesco stores selling aygestin how can i get cialis out of my system is hydrochlorothiazide available over the counter zyvox shoppers drug mart where can i buy levitra super active prescription seroquel lowest price wellbutrin sr lasix canadian online overnight pharmacy amantadine side effects alcohol xenical diet pill price how much will innopran xl cost orlistat powder manufacturers india zoot z-pack training bag review maxalt maximum dosage buy finpecia in singapore provera tablets uses antivert medicines like generic how to get allegra 100mg doxycycline hyclate is used to treat what side effects requip medication venlor medicine online gyne-lotrimin online pharmacy uk over the counter without buy actos diflucan fluconazole 150mg buy lotrisone online prescription janssen cilag retin a gel aldactone tablets us online metformin best online non prescription pharmacy cheapest lariam tablets uk buy cheap lioresal using pay pal without actoplus met xr prednisolone discount no prescription mircette tablets 28;s buying diclofenac online zyrtec cheap prices ordering cialis super active cheapest price levitra how much does cipro hc otic cost buy aricept medication prescription needed insulin tolerance test where to buy zantac syrup best price beconase aq vermox online with out prescription wellbutrin weight loss vs weight gain best site to buy feldene over the counter online buy arimidex buy prinivil mexican pharmacies doxycycline hyclate 10mg side effects medrol with american express reviews on generic plavix anacin coupons viagra jelly shop net cozaar ships from india abana online cheap adalat xl cost differin cream 0.1 price crestor pharmacy prices list generic zovirax in usa prescription allegra d canada genuine inderal 100mg zocor or simvastatin lawsuits lowest price prometrium exelon company chicago where to buy pletal in canada safely buy cheap proscar using pay pal price of depo provera shot without insurance aciphex generic name ranitidine without prescription long lasting effects of accutane extendaquin on line no script Purchase crestor 40mg mckesson actonel coupons capoten 25 mg tablets plavix online coupons does alli diet pills really work nitroglycerin sublingual tablets package insert suhagra generic viagra rosuvastatin by mail cheapest price for depakote most reliable place to buy elocon online long term side effects of minoxidil order moduretic lowest price generic diovan hct buy non prescription aldactone where can i buy allegra d rumalaya ships from india is it safe to take generic propecia buy cheap lipitor pills buy lamisil quick haldol refills buy meridia 15mg online pharmacy express kings heath drugs similar to effexor xr available sustiva without a prescription buying augmentin online minomycin not generic high blood pressure medication and weight gain buy flagyl er without a script buy actoplus met 20 buy furosemide 40 mg uk glucotrol xl price to buy astelin propranolol over counter drug buy estrace online canada no prescription zolpidem dosage what is the normal dose of trazodone for sleep actonel pharmacy coupons cloridrato sertralina 25mg bula zyloprim cheap uk medrol dose pack and alcohol effects himalaya pilex ointment price in india endep canadian pharmacy mirapex 0.125 mg tablet levitra professional india revia comprar safe viagra online canada online pharmacy no prescription needed bactrim aricept spain trandate tablets 50mg albuterol sulfate solution 0.083 100 mg lotensin indian pharmacy l-tryptophan shoppers drug mart canada post hours calgary over counter kamagra chewable antabuse online legally can you buy grifulvin v griseofulvin drug buy ciplox no prescription fast delivery home remedy viagra accutane generic side effects buyers of ephedraxin canada toprol xl dose reduction betnovate scalp application sale how to by tegretol online does doxycycline treat chlamydia and gonorrhea duphalac order canada aspirin overnight buy combivent online canada no prescription atrovent discount voucher where to buy alligator gar meat buy digoxin in australia how long does it take for benadryl to relieve hives side effects of minomycin walmart alliance ohio number phenergan overnight no prescription allie brosh reddit haldol injection shortage procardia dose for contractions mexican pharmacy no prescription depakote canadian pharmacy paroxetine 10mg alli diet pill boots what is arjuna can we trust amoxil online prevacid coupons may 2012 over the counter uk 2010 purchase viagra cost of generic augmentin flagyl er sublingual dosage atarax dose pediatrica lasix ordering online pharmacy skelaxin 400 mg discontinued where to buy generic allegra d fucidin crema pret order cardizem medication by mail accutane reviews women online pharmacy silagra lioresal 10 mg prospect flagyl 400mg tablets treatment antabuse usa cvs prices baclofen 10 mg is it a narcotic buy antabuse online using a mastercard beat way to order amoxil how to get isoptin on line zyrtec discounts codes sialia sialis meaning changing from prozac to zoloft what is diakof price increase naprosyn albenza uses medication lisinopril online coupon code where to buy plavix canada colchicine pills online in the uk motrin pills do you need rx micronase pharmacy has best price meclizine antabuse coupon code cheap pariet mg buy actos usa discount ponstel colchicine 0.5mg pills buy augmentin mexican pharmacies alli side effects heart rate acquistare abilify in italia compazine dosage for hiccups norvasc over counter uk maxalt rx how to buy nizagara in london lopid mg price sale nero di cipro order menosan cheap order propecia online canada cual es mejor el viagra o el cialis symptoms of asthma attack where liv 52 online arjuna india lamisil reviews for men long term side effects of lamictal in adults beat way to order rumalaya forte lipitor reviews for men zoloft dosage 100mg donde puedo comprar living dead dolls en el d f fastest erythromycin uk delivery buy phentermine hydrochloride tablets usp 37.5 mg serpina order canada eurax cream safe pregnancy online augmentin purchase where can i buy alli diet pills online cout cialis quebec can i get floxin mestinon 60 mg tablets where to buy metronidazole gel in philippines generic l-tryptophan safe kamagra fast dramamine pharmacy coupons cymbalta overnight fedex cheap canadian propecia no prescription what is post cycle therapy liquid keppra review female cialis over the couter where to buy prozac in singapore cholestoplex canada no prescription prednisolone without a prescription from mexico where do i buy cordarone how to use terramycin can you buy viagra plus in ireland female pill shop where to buy nizoral shampoo in canada sex power tablets for men in pakistan what is lithiums melting point buy accutane online clomid conception calculators cytotec tablet in india fenofibrate 160 mg tab prednisolone tablets 5mg spc xeloda price in egypt effects of overdose of duloxetine do you need a prescription for viagra in australia plavix recommended dosage seroquel interactions other drugs buy accutane cheapest cheap viagra plus usa what are common side effects of lisinopril amantadine 40 mg dose vytorin 10 40 mg side effects buy mifepristone pill online without a script order allegra pharmacy where can i buy hoodia in ireland diclofenac sodium 75mg ec tablets what is it for comprar lotrisone original en madrid viagra soft buy non prescription tadalafil generic levitra without prescriptions levitra professional by gmail pharmacy cleocin gel roche precio argentina tadacip echeck buy alli online weight loss shipping quibron-t next day delivery fda approved rx online pharmacy retin-a micro gel 0.04 price lithium over counter drug voltaren injection tadacip 20 mg forum buy forzest 40 biaxin usa cvs prices us pharmacies online that sell medrol zyban order in the us best online pharmacies xanax wellbutrin sr mist canada ephedraxin 10 mg clomid pills buy female sexual side effects of lexapro exelon careers security buy levlen quick citalopram hbr 20 mg tablet cheap actos online canadian colchicine tablets for gout low cost buy generic buspar prescription orlistat 40mg bula overseas pharmacy no prescription aceon cheap meclizine uk buy celadrin uk birth control pills fincar culturismo femenino foro nexium tablets 20mg zovirax salep what is feldene medication finasteride 1mg tablets india buy coreg quick forzest order by phone where can i buy metronidazole over the counter alli diet pills canada reviews isoniazid online coupon code buy aristocort from canada topamax birth control online us buy erythromycin 10 buy tamoxifen canada 20mg paxil vs zoloft weight gain over the counter medicine that acts as doxycycline best prices for pink viagra for women purchase aldactone pills can you buy viagra jellyfish in ireland canadian mercury drug philippines online website quiero comprar bupron sr buy isoptin online no prescription us tretinoin 0,05 tablets uses why was flovent discontinued resources for protonix where to buy atorlip-10 in canada safely albuterol inhaler order online canada cymbalta tablets online is it illegal to order generic risperdal equivalent dosage cialis viagra order sumycin online uk buy generic ephedraxin online doxycycline dosage prostatitis buy minocin bulk ortho tri cyclen with no prescription cause prednisolone weight gain maxalt 100mg cheep amoxil 500mg during pregnancy wellbutrin medication online how to get vermox buy tadacip tablets raloxifene cost i pill bactrim website do you need a prescription for retin a in canada list of tesco stores selling dipyridamole lisinopril price increase motilium drug in uk pharmacy cipro hc ear drops generic prometrium for sale uk buy brand kamagra gold the online drugstore naprosyn unisom sleeptabs maximum dosage hard sell the evolution of a viagra salesman wikipedia low cost overnight zetia rosuvastatin order canada mevacor from canada aricept for sale australia is hyzaar legal in uk side effects of atenolol in men lithium toxicity ecg changes online cafergot overnight delivery buying kamagra gulf of mexico alliance conference viagra reviews forums canadian norvasc online overnight shipping blopress where can i buy it amitriptyline 150 mg dose saw palmetto delivery uk norvasc generic brand cost of ciprofloxacin at cvs what are the side effects of atorvastatin ralista over counter best way to get high off morphine pills v-gel not generic celexa max dose fda top 10 online diovan sites buy skelaxin 80 mg online what is furosemide tablets abilify sales us what does periactin look like dosage cheap cleocin us best xalatan prices accutane philippines buy levitra online from canada buy prometrium online overnight order bactrim no rx canadian pharmacy pet medications online cheap where to get zyrtec pct difference between motrin and generic ibuprofen can you get high off diclofenac pills evista generic wikipedia drugs buy live chickens glasgow i pill zestoretic website drug information side effects 100 mg synthroid torsemide 10 mg buy levitra plus new zealand online cheap mycelex-g free delivery if 50 capsules of amoxicillin 500mg is used to atorlip-5 shortage effexor xr roche precio argentina brahmi prices at costco lasix mg usa online augmentin overnight delivery where can i buy trimethoprim treatment bladder coversyl cash on delivery rx birth control pills amaryl generic furosemide no prescription where to buy colchicine online uk low price proscar uk over counter naprosyn revia for sale uk elavil medication wikipedia why is there a shortage of grifulvin v acheter periactin cyproheptadine tetracyclin wolff 250 mg safe to buy generic provera from uk lisinopril 10 mg tablet rosuvastatin 10 mg uses canadian colchicine tablet paxil what is it used for toprol xl alternative medicine fastest glycomet uk delivery can i but doxycycline online which is better levitra cialis or viagra cheapest place to buy alli uk generic doxycycline overnite shipping urispas 200 mg 60 film tablet ordering levitra professional generic cialis tretinoin 0,025 medication vitamin d3 erectile dysfunction ordering zenegra here in canada buy extendaquin uk how to import blopress purchase acai berry pure cheap voltaren gel what is abilify generic name what is digoxin blood level buy v-gel cheap capoten with american express where can i buy aleve pm vermox order on web ventolin pills voltaren cost comparison what does cephalexin do for dogs tylenol jr. rapid tabs can you buy diflucan over the counter in australia discount levothyroxine synthroid wiki side effects of hydrea what does actonel cheap generic ortho tri-cyclen comprar adalat pela internet doxycycline usa cvs prices zenegra prices citalopram tablets usp 40 mg buy xanax online canada no prescription is probalan legal in uk vipps pharmacies glycomet shoppers drug mart how to by asacol online 1 purchase abilify online pharmacy lipitor from usa how much does acai berry cost at walmart premarin hormone pills compare cialis to viagra skelaxin sale trimox western australia allopurinol without a prescription order glucophage 850 mg xeloda cheap aciclovir dosis adulto varicela to buy rhinocort famvir price walmart buy pyridium us does alcohol reduce effectiveness zithromax price increase cleocin gel what are dulcolax tablets for indinavir tablets side effects amoxil lawsuit settlements how to take diclofenac lipitor medication guide diltiazem no prescription canada trileptal online sales gonorrhea treatment guidelines australia atorvastatin dosage guidelines synthroid free shipping ciprofloxacina posologia bambini nitrofurantoin dosage lozol drug ipratropium bromide and albuterol sulfate cost cheap disgrasil 120 mg contraindicaciones clomiphene pregnancy how to buy nymphomax generic kamagra gold cost how to import mircette cefixime 400 mg price can i take meloxicam and ibuprofen is there a drug comparative to micardis can get cleocin over counter buy retin a 0.1 gel buy antabuse online india no prescription where do i diflucan in mexico canadian lithium tablet speman mg price order avapro online with visa vpxl reviews for men cheapest drug bupron sr janssen cilag gmbh neuss germany buy brand zetia what does stromectol cheap generic brand viagra what are the side effects of triamterene hctz what does beconase aq do cost of imitrex nasal spray zanaflex how to use buy celebrex generic tadalafil 20mg price what is hydrochlorothiazide 25 mg buying caverta using paypal wellbutrin weight gain or loss como comprar moduretic legal buy paxil online canada tamoxifeno 20 mg comprar where can i get viagra in melbourne buy doxycycline mg what is brahmi called in tamil 20 mg levitra tablets buy deltasone hong kong statistics of drugs entering us from mexico via grain india beat way to order emsam where to buy fresh ginseng in singapore abana shopping online pharmacy no prescription needed artane diovan hct cheapest price what does chloramphenicol do in translation buy tadacip in india online average cost of flonase generic alliance rep tenormin drug use forum ordering clomid online uk buy cheap apcalis sx pills forum propecia review pharmacy cialis best generic drugs.net review ranitidine canada no prescription online pharmacy oxytrol friv 10004 coumadin interactions with pain medication buy zyrtec in uk 50mg sertraline high dose buy cheap fluoxetine no prescription what does ciprofloxacin hcl 500mg treat keppra mail order brand viagra discount alli weight loss pills lloyds pharmacy chloromycetin dose generic prednisolone switzerland buy viagra otc how much baby aspirin to take when trying to conceive cheap combivent free delivery trental next day delivery xeloda sales 2008 best site get duphalac what is the medication zetia for valtrex tablets shingles buy us order ampicillin cheapest primatene mist inhaler availability xenical orlistat by roche indian pharmacy atrovent tinidazole tablets online atarax 10 mg tabletas precio what does plavix do purchase antibiotics online uk buy pet meds from mexico safe to buy generic viagra super active from uk augmentin tabletki powlekane 625 mg aldactone online usa no prescription buy aristocort online india mail order generic levothroid methotrexate mechanism of action in ra viramune on line no script how to take minocin mg buy viagra online review fast bupron sr deleviery codeine syrup high erowid actos comerciales definicion cefixime 400 mg and alcohol cordarone looking for generic compazine cost low cost overnight ceftin how to get trial erection packs 2 where purchase lanoxin purchase levitra discount pharmacy that sells prazosin best price minocin imperial order alliance eve buy generic malegra fxt buy protonix prescription drug nymphomax can i make speman benfotiamine for men in usa seroquel doses available buy lisinopril no prescription fast delivery buy voveran sr without a prescription from canadian pharmacy order depakote from canada without prescription amantadine pharmacy coupons aldactone no prescription mastercard pharmacy nitrofurantoin 50mg capsules side effects metronidazole alcohol 24 hours zithromax online india where to buy maxaman where to buy levitra ointment cefixime cheap uk comprar shallaki original en madrid brand levitra sale 10mg order trial erection packs 2 online no prescription with a mastercard what is flagyl 500 mg what drug category is keflex neurontin order what is the correct dosage of fluoxetine azithromycin side effects heart palpitations viagra for sale vancouver bc levlen without insurance amoxicillin 500mg dosage for adults long term side effects of taking aleve buy exelon 20 best ed drugs over counter how much does generic fosamax cost rita benzacar sales toronto acivir pills online in usa too much levothyroxine and pregnancy does herbal viagra have side effects kamagra gold cost canadian tetracycline 500 mg for dogs albendazole medication order clomid drugstore.com over the counter flonase substitute rx pharmacy online canada free viagra cleocin gel coupons what is the maximum dose of methotrexate for rheumatoid arthritis list of pharmacy schools in ireland where can i get vasodilan best keftab prices prescription singulair coupons when will viagra be available otc actos lawsuit information