Home
Báu Vật Dành Cho Đức Chúa Trời In E-mail
Người viết: Admin   

Báu Vật Dành Cho Đức Chúa Trời

Tổng thống Wilson của Hoa Kỳ, người đã đưa đế quốc Mỹ can thiệp vào thế chiến thứ nhất, là người rất trân trọng đối với những kỷ niệm nhỏ.

Một lần khi ông với phu nhân cùng nhiều nhân vật cao cấp trong chính phủ dừng lại tại một thành phố thuộc tiểu bang Motana. Cảnh sát làm hàng rào không cho bất kỳ ai đến gần vị tổng thống. Thế nhưng không hiểu làm thế nào mà hai cậu bé đã chui lọt hàng rào cảnh sát để đến gần chỗ ngồi của tổng thống. Hai cậu bé ngắm nhìn một cách say sưa vị nguyên thủy quốc gia. Một cậu bé đã trao tặng cho ông lá cờ nhỏ bé của nước Mỹ mà cậu đang cầm trong tay. Cảnh sát cố tình ngăn chặn cậu bé nhưng bà Wilson đã đưa tay đón lấy lá cờ và vẫy tay cám ơn em một cách nhiệt tình. Cậu bé kia cảm thấy buồn thiu vì em không có gì để tặng cho tổng thống. Em cố gắng mò mãi trong túi quần và cuối cùng lôi ra được một đồng xu nhỏ. Em cố gắng vượt qua mọi chướng ngại để chạy đến trao cho tổng thống. Em sung sướng vô cùng bởi vì chính tổng thống là người chìa tay ra để đón nhận món quà của em với tất cả trang trọng. Năm năm sau, tổng thống Wilson qua đời, bà Wilson xếp lại các đồ dùng quen thuộc của chồng. Mở chiếc ví của ông, bà thấy một bọc giấy được giữ gìn cẩn thận. Tháo chiếc bọc giấy, bà nhận được ngay tức khắc đồng xu nhỏ mà cậu bé đã tặng cho chồng bà cách đây năm năm. Ông Wilson quí đồng xu nhỏ ấy đến độ đi đâu ông cũng mang nó theo.

Đức Chúa Trời cũng đối xử với chúng ta như thế. Ngài giàu có biết bao, nhưng những đồng xu nhỏ mà chúng ta trao tặng cho Ngài, Đức Chúa Trời đón nhận và cất giữ như báu vật. Một Đức Chúa Trời giàu sang dường như không ưa thích của cải dư dật của chúng ta cho bằng những đồng xu nhỏ của lòng thành, sự quảng đại, những âm thầm hy sinh phục vụ quên mình của chúng ta. Đức Chúa Giê-xu đã cho chúng ta thấy được cái nhìn trang trọng của Chúa đối với lòng thành của con người.

Lần kia Đức Chúa Giê-xu vào đền thờ và quan sát những người đang dâng cúng tiền của, ai ai cũng bỏ tiền vào hòm, chợt có người đàn bà goá chỉ bỏ có một đồng xu nhỏ, vậy mà Đức Chúa Giê-xu đã tuyên bố: "Người đàn bà này đã dâng cúng nhiều hơn ai hết, bởi vì trong khi mọi người bỏ những gì dư thừa của mình, còn người đàn bà nghèo thì lại dâng tất cả những gì mình có để sinh sống.

Đức Chúa Trời luôn trân trọng và qúi mến tất cả những gì chúng ta dâng tặng cho Ngài. Những lễ vật càng đơn sơ nhỏ bé dưới mắt người đời thì lại càng có giá trị trước mặt Đức Chúa Trời. Chỉ có Chúa mới thấy được giá trị của những âm thầm đau khổ, của những hy sinh quên mình từng ngày, của những việc làm vô danh.

Lạy Chúa chúng con không có gì để dâng lên Chúa ngoài thân phận yếu hèn tội lỗi của chúng con. Với tâm tình sám hối ăn năn, chúng con xin dâng lên Chúa những giọt mồ hôi của những vất vả chạy cơm chạy gạo từng ngày, những âm thầm chịu đựng trong cuộc sống gia đình, những hy sinh chịu đựng vì không được hoàn toàn tự do tuyên xưng niềm tin. Chúng con xin dâng lên Chúa và xin Chúa ban phước cho chúng con.

 
< Trước   Tiếp >