Home
Bình An Giữa Chốn Phong Ba In E-mail
Người viết: admin   

Bình An Giữa Chốn Phong Ba

Ngày xửa ngày xưa có một vị vua treo giải thưởng cho nghệ sĩ nào vẽ được một bức tranh đẹp nhất về sự bình an. Nhiều họa sĩ đã cố công vẽ những bức tranh tuyệt đẹp để trình lên vua. Nhà vua ngắm tất cả các bức tranh đó nhưng chỉ thích có hai tấm và ông phải chọn lấy một.

Một bức tranh vẽ hồ nước yên ả. Mặt hồ là tấm gương tuyệt mỹ vì có những ngọn núi cao chót vót bao quanh. Bên trên là bầu trời xanh với những đám mây trắng mịn màng. Tất cả những ai ngắm bức tranh này đều cho rằng đây là một bức tranh bình an thật hoàn hảo.

Bức tranh kia cũng có những ngọn núi nhưng những ngọn núi này trần trụi và lởm chởm đá. Ở bên trên là bầu trời giận dữ đổ mưa như trút kèm theo sấm chớp. Đổ xuống bên vách núi là dòng thác nổi bọt trắng xóa. Bức tranh này trông thật chẳng bình an chút nào.

Nhưng khi nhà vua ngắm nhìn, ông thấy đằng sau dòng thác là một bụi cây nhỏ mọc lên từ khe nứt của một tảng đá. Trong bụi cây một con chim mẹ đang xây tổ. Ở đó, giữa dòng thác trút xuống một cách giận dữ, con chim mẹ đang an nhiên đậu trên tổ của mình..… Bình an thật sự!

Nhà vua công bố: "Ta chấm bức tranh này! Sự bình an không có nghĩa là một nơi không có tiếng ồn ào, không khó khăn, không cực nhọc. Bình an có nghĩa ngay chính khi đang ở trong hong ba bão táp ta vẫn cảm thấy sự yên tĩnh trong trái tim. Đó mới chính là ý nghĩa thật sự của bình an".

Sau khi Đức Chúa Giê-xu chịu chết, các môn đồ sợ người Do Thái lùng bắt, nên đã trốn vào phòng, cửa đóng then cài. Giữa cơn phong ba bão táp, Đức Chúa Giê-xu sống lại, hiện ra với họ, như chim mẹ an nhiên đậu trên tổ canh giữ bầy con, Người mang lại cho các ông sự bình an đích thực: "Bình an cho anh em!"

Bình an của Đấng Phục sinh không phải là thứ bình an không có sóng gió. Bình an của Người là bình an trong tâm hồn. Bình an ấy không loại trừ phải đối đầu với kẻ thù. Bình an ấy giúp ta đối diện với khổ đau và nỗi chết. Chính vì thế mà sau khi trao bình an, Đức Chúa Giê-xu đã cho các môn đệ "xem tay và cạnh sườn" Ngài. Đó là bằng chứng của một cuộc chiến đấu đầy gian truân mà các môn đệ sẽ phải đi tới.

"Như Chúa Cha đã sai Ta, Ta cũng sai các ngươi". Nói xong, Ngài thổi hơi vào các ông và bảo: "Anh em hãy nhận lấy Thánh Linh" (Giăng 20:21-22). Nhận được bình an, lòng tràn ngập hân hoan, các môn đệ không còn nhát sợ. Với sức mạnh của Thánh Linh họ mạnh dạn tung cửa ra ngoài, hiên ngang rao giảng về Đức Giê-xu, Đấng đã bị người ta giết chết, nhưng Đức Chúa Trời đã khiến Ngài sống lại. Ngài đang hiện diện sống động giữa chúng ta và đang hoạt động mãnh liệt trong chúng ta.

Lễ Ngũ Tuần Chúa Giáng Lâm nhắc nhở người Cơ Đốc về một Thánh Linh bình an đã hoạt động trong lòng Hội Thánh suốt 2000 năm qua. Ngài cũng đang hiện diện trong những người đã lãnh nhận sứ điệp để sai họ đi làm chứng nhân cho Tin Lành.

Làm chứng cho Tin Lành là để Đức Thánh Linh mở toang cánh cửa tâm hồn, không còn nhát sợ nhưng can đảm chiến đấu với thử thách, khổ đau trong cuộc sống.

Làm chứng cho Tin Lành là để Đức Thánh Linh dẫn dắt chúng ta đến với người nghèo khổ, bất hạnh, để tận tình yêu thương và kính trọng họ cho xứng với phẩm giá con người.

Làm chứng cho Tin Lành là để Đức Thánh Linh thúc đẩy chúng ta đến với những người chưa nhận biết Chúa bằng đời sống dấn thân phục vụ trong hân hoan.

Nếu mỗi thánh đồ biết mềm mại để Đức Thánh Linh canh tân đổi mới, nếu mỗi chúng ta biết lắng nghe tiếng nói thầm lặng nhưng mạnh mẽ của Đức Thánh Linh thì mọi người sẽ thấy những biến đổi kỳ diệu trên toàn thế giới.

Lạy Đức Thánh Linh, xin Ngài hãy đến như ngọn gió mát, thổi vào cuộc đời chúng con luồng sinh khí mới để cả trái đất này được thay da đổi thịt trong cùng một Đức Thánh Linh của Tình Yêu Thương. Amen!

 
< Trước   Tiếp >