Home
Bò Biết Chủ Mình In E-mail
Người viết: Admin   

Bò Biết Chủ Mình

Một nông gia người Tô Cách Lan đến Gia Nã Đại lập nghiệp. Sau nhiều năm làm việc vất vả, ông mua được một nông trại lớn. Nhưng vì say mê làm việc, ông không còn thì giờ nghĩ đến Đấng Tạo Hóa mình, không có thì giờ tưởng nhớ đến Thượng Đế là Đức Chúa Trời, Đấng mà thuở hàn vi ông hết lòng kính mến tôn thờ. Ông đã làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm, không nghỉ buổi trưa, không chừa Chúa Nhật, bất chấp ngày lễ. Cuộc đời của ông chỉ là làm việc để kiếm tiền, không còn nhớ gì về Chúa Cứu Thế Jêsus là Đấng ông hết lòng tôn thờ lúc còn tấm bé.

Một ngày kia, đang khi làm việc mệt nhọc trong nông trại, thì một con bò từ đồng cỏ tiến đến gần, liếm bàn tay ông một cách thật thân thiện, như muốn thưa với ông rằng nó rất yêu ông là chủ của nó. Ông vô cùng kinh ngạc trước sự trìu mến của loài vật này! Tự dưng nhớ lại lời của Chúa được chép trong Thánh Kinh mà ông đã học nằm lòng lúc còn bé. Lời ấy đánh mạnh vào tâm hồn của ông với nội dung là “Bò biết chủ mình, lừa biết máng của chủ; song dân ta chẳng hiểu biết, dân Ta chẳng nghĩ suy.”

Đến đây ông thấy mình còn thua hơn vật về tấm lòng biết ơn! Loàii vật mà ông cho là ngu-ngốc, lại biết chủ, biết chiếc máng nơi chúng được chủ nuôi. Trong khi mình là loài người được Thượng Đế ban khôn ngoan, sức mạnh, ban cho quyền quản cai muôn loài vạn vật mà lại quên ơn Đấng Tạo Hóa mình. Đấng đã ban cho mình không biết bao nhiêu ơn phước, bổng lộc. Sau biến cố này ông trở về với Đức Chúa Trời với cả tấm lòng ăn năn thống hối. Ông tự nguyện dành mỗi ngày Chúa Nhật để đi nhà thờ, tôn thờ Đấng Tạo Hóa mình.

Kính Thưa Quý Vị & Các Bạn, mỗi chúng ta đều biết rõ Đấng Tạo Hóa là Ông Trời, Đấng Sáng Tạo Vạn Vật, là Đấng Ban Sự Sống, hơi sống cho chúng ta và muôn vật mọi loài. Ngài tạo nên loài người, sinh thành mọi chủng tộc khắp mặt đất, ấn định thời gian và ranh giới lãnh thổ cho con người sinh hoạt. Chúa tạo điều kiện cho con người tìm đến Ngài và cố gắng vươn lên để tìm gặp Ngài. MS Ngô Quang Minh (Tin Lành Úc Châu).
 
< Trước   Tiếp >