Home
Cần Ân Điển Chúa In E-mail
Người viết: Admin   

Cần Ân Điển Chúa

Một người nọ sống đạo đức đến nỗi thậm chí các thiên thần phải nhảy mừng khi trông thấy anh. Nhưng bất chấp sự thánh thiện của mình, anh chẳng bao giờ nghĩ rằng mình thánh thiện. Anh chỉ vô tư làm các công việc bình thường hằng ngày, tỏa hương đạo đức cách tự nhiên như hoa tỏa hương, như đèn chiếu sáng. Ðây là căn bản của sự thánh thiện của anh: Anh quên hết quá khứ của người ta và nhìn người ta như sự thực của họ trong hiện tại. Anh nhìn vượt quá vẻ bên ngoài của người ta để thấy tận thâm sâu hữu thể của họ - trong chỗ thâm sâu ấy, người ta đơn sơ, hồn nhiên và quá chất phác không biết gì về điều họ đang làm. Vì thế, anh yêu thương và tha thứ mọi người anh gặp - và anh chẳng thấy chi là phi thường trong chuyện này cả, đấy chỉ là cách mà anh nhìn con người - thế thôi!

Ngày nọ, một thiên thần nói với anh: "Tôi được Đức Chúa Trời sai đến với anh. Anh hãy xin bất cứ điều gì anh muốn và anh sẽ được mãn nguyện. Anh có muốn được ơn chữa bịnh không", "Không" - anh trả lời - "Việc ấy Đức Chúa Trời tự làm lấy thì hay hơn".

"Hay là anh muốn được ơn đưa các tội nhân trở về đường ngày chính?" "Không" - anh trả lời - "Ðánh động trái tim con người không phải là việc của tôi. Ðó là việc của các thiên thần."

"Có phải anh muốn trở thành một tấm gương nhân đức để mọi người có thể bắt chước anh?" "Không" - anh đáp - "Làm thế tôi sẽ trở thành tiêu điểm chú ý của người ta mất!"

"Vậy anh muốn gì?" - Thiên thần hỏi. "Tôi muốn ân sủng của Thiên Chúa. Có ân sủng, tôi sẽ có tất cả"

"Không được! Anh phải xin một phép lạ nào đó cơ. Nếu anh không xin, anh sẽ bị ép phải nhận đấy". "Ôi, vậy thì tôi xin điều này: Xin cho những điều tốt lành được thực hiện qua tôi sao cho tôi không hề biết về những điều ấy".

Thế là Đức Chúa Trời quyết định rằng chiếc bóng của con người thánh thiện này sẽ có năng lực chữa bịnh bất cứ khi nào nó đổ phía sau lưng anh. Từ đó, bất cứ nơi nào bóng anh đổ xuống, miễn là lưng anh quay về phía đó, thì những bịnh nhân được chữa lành, đất trở nên màu mỡ, các dòng suối làm nảy sinh sự sống, và vẻ sinh động trở về với những nét mặt vốn rầu rĩ do những gánh nặng cuộc đời mang lại. Nhưng con người thánh thiện ấy không hề biết gì về điều này, bởi vì người ta quá tập trung chú ý đến chiếc bóng của anh đến nỗi họ không chú ý gì đến anh. Thế là ước mơ của anh đã hoàn toàn trở thành hiện thực: những điều tốt lành được làm qua anh, còn chính anh thì được lãng quên!

Anthony De Mello,

Lạy Chúa, xin hãy nhận lấy: Tất cả tự do, trí khôn và ý chí con. Tất cả những gì con có và làm chủ. Chúa đã ban cho con tất cả, con xin trả lại cho Chúa! Tất cả là của Chúa! Xin hãy sử dụng hoàn toàn theo tôn ý.

Lạy Chúa, xin hãy ban cho con tình yêu và ân sủng của Chúa, đối với con, thế là đủ. Amen!

 
< Trước   Tiếp >