Home
Chúa sẽ cung ứng In E-mail
Người viết: Nguyễn Sinh   

Chúa sẽ cung ứng


Một góa phụ nghèo sống bằng câu châm ngôn này: Chúa sẽ cung ứng. Bà ấy tên là Hokanson. Cuộc đời của bà Hokanson không êm xuôi phẳng lặng đâu,  nhưng nét mặt của bà luôn tươi vui như người đắc thắng. Bà thực hành câu:  Hãy trao mọi lo lắng cho Chúa, vì Ngài hay săn sóc anh em. Và chứng thực rằng Chúa luôn luôn lấy đi những gánh nặng và cung cấp nhu cầu kịp thời.

Bà Hokanson là người duy nhất phải chu cấp cho đứa con trai tên là Arthur bị bệnh tâm thần. Nhưng rồi vì già yếu, bà phải nằm liệt. Khi có những nhóm người trong Hội thánh đến thăm, họ ngạc nhiên vì thấy bà không tuyệt vọng, không buồn bã gì cả. Họ hỏi:

-Bây giờ bà làm sao đây, còn con bà ai lo? 

Bà vẫn bình thản trả lời: Chúa sẽ cung ứng.

Khi bà Hakanson chết, nhiều người không biết cậu con trai mắc bệnh tâm thần làm sao sống được. Nhưng khi bạn bè và người thân đến thăm, Arthur vui vẻ mở cho họ xem một thùng thư cậu ấy tích trữ. Đây là thư người ta gửi cho mẹ Arthur. Arthur thích sưu tầm tem nên lấy cả thư. Thay vì xé tem ra giữ, Arthur cất nguyên cả phong bì thư, không đưa cho mẹ mà cũng không mở ra. Những người thân tò mò mở các thư này, thấy rằng nhiều thư có cả tiền, những người hảo tâm đã gởi cho bà Hokanson, nhưng vì Arthur giữ thư nên bà chẳng biết. Gom góp các số tiền này lại đủ cho Arthur sống cho đến mãn đời.

Đây là một chuyện hi hữu, nhưng đúng như bà Hokanson đã tin tưởng, Chúa đã cung ứng.

 
< Trước   Tiếp >