Home
Nhân Hậu In E-mail
Người viết: Admin   

 

Nhân hậu

       Có một chàng thanh niên chán sống nơi thôn dã,đã bỏ nhà trốn lên thành thị...Ở đó chàng đã ăn chơi trác táng...Kiếp sống sa đọa đã đưa chàng đến chỗ thân tàng ma dại.  Trong nỗi cùng cực, chàng bắt đầu hồi tâm và nhớ lại nếp sống ấm êm trong gia đình.

               Chàng quyết định trở về. Nhưng trên đường về, nghĩ mình quá bất xứng không biết cha mẹ có tha thứ không nên chàng đã rẽ lối đi nơi khác.  Ở đó chàng viết thư về cho cha mẹ thú nhận tội lỗi.  Chàng cũng ngụ ý: nếu cha mẹ bằng lòng thì hãy lấy chiếc áo bông treo trước cửa nhà

         Mẹ chàng đã làm gì? Bà không những treo một cái áo bông mà lấy tất cả áo trong nhà treo kín cả dậu trước ngỏ.

 

 

        Ý NGHĨA:

      Nếu có những lúc chúng ta thấy thất vọng ngã lòng, muốn buông xuôi về con người đốn mạt của mình.

         Nếu có những lúc chúng ta không còn tin tưởng ở tình người nữa, chúng ta hãy nhìn lên thập giá Chúa Giêsu, chúng ta sẽ thấy ngay ánh mắt đầy nhân từ, thông cảm và yêu thương của Chúa.

         Thiên Chúa không cay nghiệt nhưng vô cùng nhân hậu.  Thiên Chúa không hẹp hòi nhưng quảng đại vô biên. Dù tội lỗi chùng ta có nặng đến đâu, thì tình thương Chúa còn nặng hơn gấp bội.  Dù tội chúng ta có nhiều tới mức độ nào, Chúa vẫn chờ đợi để tha thứ miễn là chúng ta biết thành tâm sám hối và trở về với Ngài.

 
< Trước   Tiếp >