Home
Chiến Sĩ, Lực Sĩ, Nông Dân In E-mail
Người viết: admin   

 

      CHIẾN SĨ,
      LỰC SĨ,
     NÔNG DÂN

                   

Nguyên Tác
The Soldier, The Athlete, The Farmer
by Paul Chase
 (Tất cả phần Kinh Thánh Tân Ước được trích từ Bản Kinh Thánh Tân Ước Việt Ngữ, BẢN DỊCH MỚI)


NỘI DUNG

Lời Kính Tặng 

Lời Cảm Ơn 

Lời Giới Thiệu 

PHẦN I - CHIẾN SĨ
Thái Độ của Người Chiến Sĩ 
Bạn Có Ăn Mặc Hở Hang Không? 
Trận Chiến Thuộc Linh Bắt Đầu Ngay Trong Tâm Trí 
Vũ Khí Của Cuộc Chiến Thuộc Linh 
Vũ Khí Của Satan 
Có Một Mục Đích Để Bạn Hoàn Thành 

PHẦN II - LỰC SĨ
7.   Tầm Quan Trọng Của Thân Thể 
8.   Thái Độ Người Lực Sĩ
9.   Cuộc Đua Đã Tổ Chức Sẵn 
10.  Có Niềm Vui Trong Cuộc Đua 

PHẦN III - NÔNG DÂN
11.   Thời và Kỳ 
12.   Cày Cấy, Gieo Trồng, Thu Hoạch 
13.   Cái Nhìn Của Người Nông Dân 
14.   Bạn Là Hạt Giống Của Đức Chúa Trời 
15.   Đức Tin Để Thu Hoạch 
Lời Kính Tặng

Chúa đã rót sứ điệp này vào lòng tôi vào một buổi chiều đang khi tôi đang giúp đỡ cho một người. Vì thế tôi xin kính dâng cuốn sách này cho Tác Giả thật của nó:

Lạy Chúa Jesus, con cầu nguyện những lời trong sách này là Lời của Ngài. Cảm ơn Ngài vì đã giúp con giảng và viết những điều mà tự con không làm nỗi.

  Tôi cũng kính tặng cuốn sách này cho bốn người yêu quý nhất trong đời tôi: Shoddy, vợ tôi, và các con của tôi, Brittany, Ryyan, và Steven. Tất cả họ đã mang lại niềm vui cho cuộc đời tôi.
  Shoddy, anh cảm ơn em về tình yêu và đức tin của em cùng với sự khích lệ và lòng chân thành của em dành cho anh.
 Anh cảm ơn mẹ con em không chỉ giúp anh trưởng thành trong đời sống của một chiến sĩ, lực sĩ và nông dân mà còn giúp anh trở thành một người chồng, người cha, người hầu việc Chúa như Ngài đã kêu gọi anh.
Anh yêu em.
Lời Cảm Ơn

Phải mất nhiều thời gian và công khó để chuẩn bị và hoàn tất cuốn sách này. Chỉ có tên tôi xuất hiện ở trang bìa nhưng đã có nhiều người cùng có trách nhiệm cho việc hoàn tất cuốn sách.
Trước tiên, tôi xin cảm ơn Julie Powers rất nhiều vì đã dành nhiều thì giờ đánh máy và ghi băng cho sứ điệp này. Từ khi khởi đầu công việc này thì cô đã tham gia vào rồi. Thậm chí cô còn làm hỏng một máy ghi âm nữa!
Xin cảm ơn Kathy Coper, cô thật là một phước hạnh cho tôi. Ngoài việc trông nom văn phòng của chúng tôi, cô đã để nhiều thì giờ đọc, sắp xếp bản thảo, sửa bản in thử và thực hiện những cú điện thoại cần thiết để công việc trôi chảy.
Xin cảm ơn Andrell Stevens, người đã đóng góp nhiều cho cuốn sách này. Anh đã để nó vào trong lòng và cho phép nó trở thành một phần của anh. Trong suốt quá trình sắp xếp cuốn sách này, anh là một niềm vui và sự khích lệ cho tôi.
Cuối cùng, xin cảm ơn Fernando và Karen Marchatelli. Quí vị thật là những người bạn đáng yêu. Lần đầu tiên khi nghe giảng về sứ điệp này, hai bạn đã khích lệ tôi in nó ra và các bạn đã hậu thuẫn chúng tôi để quyển sách này được ra đời. Nguyện hết thảy những ai đọc sách này và nhận được ích lợi từ sứ điệp của nó sẽ gặt hái nhiều điều trong đời sống mình.
Lời Giới Thiệu

Trong vài năm qua, chúng ta đã thấy có nhiều sự dạy dỗ về trận chiến thuộc linh và cùng lúc nó được nhiều người vừa đón nhận vừa chống đối. Một số người nói sự dạy dỗ về trận chiến thuộc linh là quá khích và dư thừa. Còn những người khác thì tuyên bố, “Đây rồi. Đây là điều chúng ta đã chờ đợi bấy lâu. Đây là sứ điệp sẽ mang lại sự tái lâm của Jesus”.
Tuy nhiên, chỉ có một sứ điệp mà trở thành công cụ mở đường cho Chúa tái lâm. Sứ điệp đó là Phúc Âm.
 Đối với nhiều Cơ Đốc Nhân, trước đây khi chưa được lập nền trong Lời Đức Chúa Trời, thì họ thường đổ lỗi mọi sự cho Đức Chúa Trời. Còn bây giờ khi đã được dạy dỗ nhiều về Lời Chúa, nhiều người trong số chúng ta lại quay sang đổ lỗi mọi sự cho ma quỷ, vì nếu không phải là ma quỷ thì họ đổ lỗi cho ai về những rắc rối trong đời sống họ?
Nếu chúng ta không thể đổ lỗi cho Đức Chúa Trời cũng không thể đổ lỗi cho ma quỷ thì chúng ta phải là người chịu trách nhiệm về tất cả những gì đang xảy ra cho đời sống mình. Nhưng hầu hết mọi người không muốn nhận trách nhiệm đó.
Chiến trận thuộc linh là điều không thể tránh khỏi. Do đó, chúng ta phải nhìn vào Lời Đức Chúa Trời để hiểu cục diện đích thực của nó. Hơn nữa, chúng ta phải biết sự tranh chiến xảy ra ở những lĩnh vực nào: lĩnh vực tâm linh, lĩnh vực hồn và lĩnh vực thể xác.
Nếu chúng ta không học cách xử lý tâm trí, xác thịt và ma quỷ thì chúng ta chẳng bao giờ tăng trưởng trong Chúa. Và mục đích của sách này là giúp bạn tăng trưởng và tiến triển đời sống tâm linh.
“Chiến Sĩ, Lực Sĩ Và Nông Dân” là sách bàn về một đời sống bước đi với Chúa và kết quả trong Nước Đức Chúa Trời. Lấy khúc Kinh Thánh II Tim 2:1-7 làm cơ sở, sách này sẽ dạy bạn phương cách xử lý tâm trí, xác thịt, thế gian và ma quỷ.
Khi bạn học cách để sống như một người chiến sĩ, lực sĩ, và nông dân thì bạn mới có thể công bố như Phao Lô, “Ta đã chiến đấu anh dũng trong trận mạc, đã hoàn tất cuộc chạy đua và giữ vững đức tin.” Nhưng bằng cách nào? Bằng cách sống như một người chiến sĩ, lực sĩ và nông dân.
Lời Tựa

Hiểu biết Lời Đức Chúa Trời là hiểu biết ý tưởng Đức Chúa Trời. Khi ta biết tư tưởng của Đức Chúa Trời về đời sống mà Ngài đã kêu gọi ta sống, thì ta có thể kinh nghiệm ý chỉ toàn hảo của Ngài dành cho chúng ta.
Paul Chase đã có sự sâu sắc, ân tứ, và kinh nghiệm để chia sẻ ý tưởng của Đức Chúa Trời với chúng ta. Trong sứ điệp này, Paul đã chia sẻ những lẽ thật mạnh mẽ từ trong Lời Đức Chúa Trời. Tôi tin rằng, qua những lẽ thật này, bạn sẽ được lớn lên trong mối quan hệ với Chúa và với mọi người.
Ngày nay, một trong những yêu cầu lớn lao nhất trên thế giới là các Cơ Đốc Nhân phải biết làm thế nào để trở nên điều mà Đức Chúa Trời đã kêu gọi và tạo dựng họ nhằm hoàn thành mục đích của Ngài. Chúng ta là những chiến sĩ của Đức Chúa Trời, những lực sĩ nổi danh, và là những nông dân gieo Lời Đức Chúa Trời và gặt hái. Khi chúng ta làm trọn những vai trò này trong thế giới của chúng ta, chúng ta không chỉ thấy những thay đổi lớn lao trong đời sống nhiều người quanh chúng ta, mà còn thấy sự thay đổi lớn lao trong chính chúng ta. Mục sư Paul sẽ giúp bạn hoàn tất những điều này khi bạn đọc và ứng dụng sứ điệp của cuốn sách này.
Trải qua nhiều năm, Paul và Soddy Chase đã cống hiến đời sống họ cho những người dân ở quần đảo Philippine và cho thế giới. Họ là những tôi tớ trung thành của Chúa, là những người đã vượt qua những thách thức lớn lao và đã đứng vững vì Phúc Âm của Jesus Christ. Tôi rất tự hào vì biết họ và dự phần trong chức vụ họ. Tôi cầu nguyện để khi đọc những trang sau đây, bạn sẽ mở lòng ra với họ và với Chúa. Do đó, hãy sẵn sàng. Có thể đây là biến cố làm thay đổi cuộc đời bạn khi đọc cuốn sách Chiến Sĩ, Lực Sĩ Và Nông Dân.

CASEY TREAT
Mục sư của Christian Faith Center
Seattle, Washington.
Lời Tựa

Paul Chase đã trung tín hầu việc Chúa Hội Thánh địa phương trước khi ông bước vào lĩnh vực truyền giáo. Đời sống cá nhân và gia đình ông đã bày tỏ tình yêu của ông dành cho Chúa Jesus. Khi chúng tôi nhìn thấy Paul và Shoddy, vợ ông, đã thành công trong công việc phát triển chức vụ ở Philippine và lan sang Đông Nam Á, thì sự trung tín của họ đã gây ấn tượng cho chúng tôi hơn bất cứ điều gì khác.
Tất cả chúng ta đều có liên quan đến người chiến sĩ, lực sĩ và nông dân. Chúng ta cần học những nguyên tắc quan trọng ở mỗi loại người này. Qua cuốn sách được viết bằng chính kinh nghiệm sống, bạn sẽ được cảm động và dạy dỗ.

Bill Joe Daugherty
Mục sư của Victory Christian Center
      Tulsa, Oklahoma.

 

 
< Trước   Tiếp >